LỊCH KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ VÀ KIỂM TRA NẾP SỐNG VỆ SINH CHO HỌC SINH

SỞ Y TẾ THÁI BÌNH                                                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRUNG TÂM Y TẾ KIẾN XƯƠNG                                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kiến Xương, ngày 14 tháng 5 năm 2020

HƯỚNG DẪN

“Triển khai hoạt động Khám sức khỏe học sinh năm học 2019-2020”

Kính gửi: Hiệu trưởng trường Tiểu học, THCS, Tiểu học&THCS huyện Kiến Xương

Thực hiện sự chỉ đạo của liên  ngành tại kế hoạch số 01/KHLN-YTTH ngày 07/01/2020 của Liên ngành Y tế - Giáo dục và Đào tạo huyện về việc thực hiện công tác y tế trường học (YTTH) năm học 2019-2020 trong đó có hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho học sinh và kiểm tra nếp sống vệ sinh làm sạch môi trường trong trường học, Trung tâm y tế Kiến Xương hướng dẫn nhà trường công tác chuẩn bị cho buổi khám sức khỏe học sinh cụ thể như sau:

1- Về cơ sở vật chất: đề nghị nhà trường:

- Phối hợp với Đoàn khám trong công tác tổ chức thực hiện khám sức khỏe học sinh.

- Bố trí cán bộ để đôn đốc, điều hành học sinh vào khám đầy đủ, trật tự, đúng giờ.

- Phô tô mỗi lớp 01 mẫu "Phiếu tổng hợp kết quả khám sức khỏe" và ghi sẵn họ, tên học sinh của lớp theo vần ABC.( mẫu do TTYT cấp ).

- Cấp cho mỗi học sinh 01 sổ khám, theo dõi sức khỏe (Theo mẫu quy định của Phòng GDĐT huyện và nhà trường) và ghi sẵn phần mục hành chính của HS vào sổ, như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, lớp…….

- Chuẩn bị phòng để khám và các phương tiện theo yêu cầu của bên B, cụ thể gồm:

+ Bàn 1: Để cân, đo:      1 bàn, 2 ghế.

+ Bàn 2: Đo thị lực:       1 bàn 2 ghế.

+ Bàn 3: Đo huyết áp:    1 bàn 4 ghế.

+ Bàn 4: Khám chuyên khoa: Khám mắt, TMH, RHM: 1 bàn 4 ghế tựa, 2 bô(chậu), 1 phích nước sôi.

+ Bàn 5: Khám Nội, Ngoại, TTK, Da liễu, Cơ xương khớp: 2 bàn, 4 ghế tựa.

+ Bàn 6: Kết luận, tổng hợp và cấp thuốc điều trị mắt hột(nếu có):1 bàn 3 ghế.

- Bố trí 02 cán bộ phối hợp, tham gia trực tiếp cùng với đoàn khám sức khỏe: 01 cán bộ điều hành các lớp, học sinh; 01 cán bộ phối hợp ghi chép sổ sách, tổng hợp, đồng thời tăng cường các giáo viên chủ nhiệm lớp cùng tham gia phối hợp.

Đối với các em thiếu sổ khám trung tâm y tế gửi mẫu phiếu khám.

2- Biểu mẫu phục vụ công tác khám sức khỏe gồm:

- Mẫu phiếu khám sức khỏe cho từng lớp (có mẫu danh sách gửi kèm)

- Mẫu phiếu khám cho các em thiếu sổ (có mẫu phiếu gửi kèm)

Nếu có vấn đề vướng mắc đề nghị nhà trường liên hệ lại Trung tâm y tế Kiến Xương theo số điện thoại BS Hiền: 0987.325.043 hoặc BS Chu: 0983.477.867./.

Nơi gửi

- Như KG;